Tỏi đen ăn với gì là ngon nhất

Tỏi đen được biết đến như một thảo dược có thể phòng và hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy tỏi đen ăn với gì thì mới phát huy được tối đa công dụng của nó?

Ăn tỏi đen trực tiếp

Nếu bạn không thích mùi vị của tỏi tươi thì tỏi đen sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác hẳn. Không hăng hay để lại mùi hơi thở khó chịu, tỏi đen có mùi thơm nhẹ nhàng cùng vị ngọt ngọt, chua chua dịu dàng. Nhiều người ăn tỏi đen trực tiếp còn cảm thấy vị thơm ngon của chúng như những viên socola đen, càng nhâm nhi càng thấy thơm ngon, ngọt nhẹ.

Thông thường tỏi đen được sử dụng bằng cách bóc vỏ rồi ăn trực tiếp. Hoặc nhiều người có thể ép tỏi đen thành bột hoặc nước ép để dùng. Một số khác thì lại lấy tỏi đen ngâm rượu rồi mỗi ngày lấy ra nhâm nhi một ly nhỏ để tăng cường và bảo vệ sức khỏe của mình.

Tỏi đen ăn với gì khác được không?

Nhiều người không thích việc ăn trực tiếp tỏi đen hàng ngày nên họ đã nghĩ ra một vài món ăn thơm ngon bổ dưỡng được chế biến từ tỏi đen. Đặc biệt mùi vị của tỏi đen sẽ hoàn hảo hơn khi được xay nhuyễn và kết hợp với những gia vị khác để tạo các loại nước sốt salad hay phủ bánh kem, bánh mì,…

-Giữ nó trung tính

Khi bị xay nhuyễn, các hương vị của tỏi đen sẽ được thăng hoa và đặc biệt hơn khi kết hợp với các loại nước sốt, mayonnaise hay phủ chúng lên bánh mì.

-Kết hợp với Giấm balsamic

Một loại nước sốt salad tuyệt vời được làm từ tỏi đen xay nhuyễn cùng giấm balsamic, thêm một chút giấm trắng và dầu.

-Sốt phủ bánh kem

Chiếc bánh kem hay bánh nướng sẽ thật hấp dẫn và bổ dưỡng khi được phết một lớp tỏi đen xay nhuyễn trộn với siro, mật ong.

Chưa có phản hồi. Hãy trở thành người đầu tiên phản hồi cùng chúng tôi

Leave a reply

Compare items
  • Total (0)
Compare
0